โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “STEM & Robotics Camp (กิจกรรม SMART Sensors)” สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 โรงเรียนหอวัง วันที่ 6 กรกฎาคม 2567

สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “STEM & Robotics Camp (กิจกรรม SMART Sensors)” สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 โรงเรียนหอวัง โดย อาจารย์ ดร.ติณภพ แพงผม คุณพงษ์ผไท กิจรุ่งโรจนาพร และคุณนำโชค ขุนหมื่นวงค์ เป็นวิทยากร โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมผู้เรียนให้มีความรู้และทักษะด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี โดยฝึกเขียนโปรแกรมเพื่อสั่งงาน LED พร้อมทำความรู้จักกับบอร์ดไมโครบิตและฟังก์ชันต่าง ๆ สำหรับการสั่งงาน และฝึกเขียนโปรแกรมคำสั่งพื้นฐาน เรียนรู้เทคนิคการออกแบบโครงงาน ฝึกเขียนโปรแกรมเพื่อสั่งงานเซนเซอร์ ระบบขับเคลื่อนด้วยระบบ Radio แล้วออกแบบ และออกแบบ สร้างสรรค์ชิ้นงาน เป็นหุ่นยนต์โดยใช้บอร์ดไมโครบิตได้ และท้ายสุดเราจะมีการทบทวนความรู้ (Debrief) และการสะท้อนคิด (Reflect) เพื่อขยายแนวความคิดและการประยุกต์ใช้องค์ความรู้ด้านโปรแกรมมิ่งเข้าสู่ชีวิตประจำวัน วันที่ 6 กรกฎาคม 2567 ณ หอประชุมโรงเรียนหอวัง จตุจักร กรุงเทพฯ