ร่วมประชุมคณะอนุกรรมการสภาการศึกษาด้านการปฏิรูปการศึกษาและการเรียนรู้โดยการพลิกโฉมด้วยระบบดิจิทัล ครั้งที่ 2/2564 วันที่ 4 มิถุนายน 2564

รศ. ดร. นพ.ชัยเลิศ พิชิตพรชัย ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมประชุม คณะอนุกรรมการสภาการศึกษาด้านการปฏิรูปการศึกษาและการเรียนรู้โดยการพลิกโฉมด้วยระบบดิจิทัล ครั้งที่ 2/2564 พร้อมด้วยผู้ทรงคุณวุฒิจากหน่วยงานต่าง ๆ เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2564 ณ ห้องประชุมกำแหง พลางกูร ชั้น 3 อาคาร 56 ปี สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา

สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษาจัดประชุมคณะอนุกรรมการสภาการศึกษาด้านการปฏิรูปการศึกษาและการเรียนรู้โดยการพลิกโฉมด้วยระบบดิจิทัล ครั้งที่ 2/2564 โดยมี นายอรรถการ ตฤษณารังสี เป็นประธานอนุกรรมการฯ และคณะอนุกรรมการฯ เข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ชัยเลิศ พิชิตพรชัย ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล, นายเกียรติชัย โสภาเสถียรพงศ์ ผู้ทรงคุณวุฒิกระทรวงการคลัง, ศาสตราจารย์เกียรติคุณชุติมา สัจจานันท์ ผู้ทรงคุณวุฒิมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, นายธาดา เศวตศิลา ผู้อำนวยการกลุ่มลูกค้าสถาบันการศึกษา บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), นายวีระ แข็งกสิการ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ, นายกวินทร์เกียรติ นนธ์พละ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน, นายคมกฤช จันทร์ขจร ผู้ช่วยเลขาธิการสภาการศึกษา, นายสำเนา เนื้อทอง ผู้อำนวยการสำนักมาตรฐานการศึกษาและพัฒนาการเรียนรู้ และนางรัชนี พึ่งพาณิชย์กุล ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนาการศึกษา

โดยมีการติดตามความคืบหน้าโครงการ ‘Ed’s Possible’ ที่ดำเนินงานถึงระยะที่ ๓ คือการแบ่งปันข้อมูล (Sharing Community) ผ่านเว็บไซต์ Inskru โดยจัดทำ Spotlight Idea จำนวน 25 เรื่อง สำหรับความคืบหน้าของการขับเคลื่อน Big Data ด้านการศึกษาของประเทศไทย ได้จัดทำ Prototype จากฐานข้อมูลปี 2562-2564 โดยผู้บริหารสามารถกำหนดตัวแปรต่าง ๆ ด้วยตนเอง ให้ระบบนำเสนอในรูปแบบที่ตรงตามความต้องการของผู้บริหาร ทำให้สามารถผลมาใช้ในการวางแผนพัฒนาการศึกษาด้านต่าง ๆ ได้

ขอบคุณภาพและเนื้อหาข่าวจาก
หนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี

สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา