โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “เปิดโลกทัศน์วิทยาศาสตร์และนวัตกรรม” โรงเรียนพรหมคีรีพิทยาคม จังหวัดนครศรีธรรมราช วันที่ 16 ตุลาคม 2567

สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล การอบรมเชิงปฏิบัติการ “เปิดโลกทัศน์วิทยาศาสตร์และนวัตกรรม” สำหรับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนพรหมคีรีพิทยาคม จังหวัดนครศรีธรรมราช ในวันพุธที่ 16 ตุลาคม 2567 ณ ห้องประชุมบุญศิริ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา จังหวัดนครปฐม กล่าวเปิดโครงการฯ โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัชรี เกษพิชัยณรงค์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม🎓🚀

กิจกรรมที่ 1: 🔬🌿 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัชรี เกษพิชัยณรงค์ และคุณอัจฉราพรรณ โพธิ์ทอง จะพาน้องๆ ทำกิจกรรมที่ชื่อว่า “Mangrove Survivor” 🌊🌱 โดยน้องๆ จะได้เรียนรู้ผ่านรูปแบบของการเล่นเกมกระดาน 🎲📚 ในเนื้อหาความรู้วิชาชีววิทยา เรื่อง ระบบนิเวศ ห่วงโซ่อาหาร สายใยอาหาร ความหลากหลายทางชีวภาพ และการจัดการทรัพยากรธรรมชาติ 🌏👥

กิจกรรมที่ 2: 🕵️‍♂️ น้องๆ จะได้สวมบทบาทเป็นนักสืบ ค้นหาความจริงผ่านการระบุตัวบุคคลจากลายนิ้วมือ 🧤🔍 นำทีมโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัชรี เกษพิชัยณรงค์ และคุณอัจฉราพรรณ โพธิ์ทอง น้องๆ จะได้เรียนรู้กระบวนการเก็บหลักฐานและการพิสูจน์ตัวบุคคล ฝึกทักษะการคิดวิเคราะห์ 🤔 และการทำงานร่วมกันเป็นทีม 🤝 กับกิจกรรม “ใครคือคนร้ายกันนะ??” ปิดท้ายโครงการด้วยพิธีมอบของที่ระลึก 🎁 ใบประกาศนียบัตร 📜 และถ่ายภาพร่วมกัน 📸