พิธีเปิดงานและกิจกรรมถนนสายวิทยาศาสตร์ รับวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 วันที่ 9 มกราคม 2563

รศ. ดร. นพ.ชัยเลิศ พิชิตพรชัย ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ นพ.ปฐม สวรรค์ปัญญาเลิศ รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง รองผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ และรศ. ดร. พลังพล คงเสรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมในพิธีเปิดงานถนนสายวิทยาศาสตร์ รับวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 โดยมีดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธาน ร่วมด้วยรศ. นพ.สรนิต ศิลธรรม ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม รศ. ดร. รวิน ระวิวงศ์ ผู้อำนวยการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ และแขกผู้มีเกียรติอีกมาก วันที่ 9 มกราคม 2563 ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

และภายในงานนี้มีบูธกิจกรรมมากมาย ภายใต้แนวคิด “นักวิทย์น้อยเพื่อโลกสีเขียว” สอดรับแนวคิด BCG Model และทางสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ นำทีมโดยผศ. ดร.น้ำค้าง ศรีวัฒนาโรทัย ได้เตรียมกิจกรรมไว้ที่สถานี 25 ที่ชื่อว่า “Coding Arena” ให้น้องๆ เล่นเกมตอบคำถาม พร้อมกับเรียนรู้ไปด้วยอย่างสนุกสนาน ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล (พญาไท)

ภาพเพิ่มเติม : https://photos.app.goo.gl/GoQPcdQsunGTZfPj8