Forum

แบ่งปัน:
การแจ้งเตือน
ลบทั้งหมด

This is a ประโยค. (ตอนที่ 1)

1 โพสต์
1 ผู้ใช้
0 Likes
316 เข้าชม
(@anuwat)
Eminent Member
เข้าร่วม: 5 ปี ที่ผ่านมา
กระทู้: 21
หัวข้อเริ่มต้น

Students come to the classroom with preconceptions about how the world works.
นักเรียนมาถึงห้องเรียนพร้อมกับความคิดก่อนเรียนเกี่ยวกับเรื่องที่ว่าโลกเป็นไปอย่างไร

ประธานของประโยคคือ students แสดงอาการ come โดยมี to the classroom และ with preconceptions about how the world works ขยายกริยา come ว่ามาที่ไหนและมาอย่างไร
วลี about how the world works ขยาย preconceptions โดยในวลีนี้มี how the world works (โลกเป็นไปอย่างไร) คล้ายเป็นประโยคเล็กๆ ซ้อนอยู่อีกทีหนึ่ง
วลี the world เป็นประธานแสดงอาการ works โดยมี how ขยายกริยา works
วลี how the world works มีความหมายคล้ายประโยคคำถาม How does the world work? แต่วลีนี้ไม่ได้ต้องการจะถามใคร

ประโยคข้างต้นยกมาจากหนังสือ How Students Learn: Science in the Classroom สามารถอ่านได้ทั้งเล่มที่ https://www.nap.edu/catalog/11102/how-students-learn-science-in-the-classroom

อ้างอิง

ทิ้งคำตอบไว้

ชื่อผู้แต่ง

อีเมลผู้เขียน

ตำแหน่ง *

ดูตัวอย่าง แก้ไข 0 ครั้ง บันทึกแล้ว
แบ่งปัน:
1,152,003 views since 16 August 2018