การซ้อมแผนฉุกเฉินเมื่อพบวัตถุต้องสงสัยของสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี ๒๕๖๗ วันที่ 10 ตุลาคม 2567

สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้จัดกิจกรรมการซ้อมแผนฉุกเฉินกรณีเมื่อพบวัตถุต้องสงสัย ✨ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “เดือนแห่งความปลอดภัย (IL SAFETY MONTH 2024)” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความตระหนักรู้ในเรื่องของความปลอดภัยให้กับบุคลากรและนักศึกษา 💼🎓 ตลอดจนเป็นการเตรียมความพร้อมในการรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ 💪

ในกิจกรรมครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมได้เรียนรู้ถึงขั้นตอนการปฏิบัติตนอย่างถูกต้องเมื่อพบวัตถุต้องสงสัย การประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 🕵️‍♂️ พร้อมกับฝึกฝนการประเมินสถานการณ์อย่างรอบคอบ เพื่อป้องกันเหตุและความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในพื้นที่ทำงานหรือบริเวณโดยรอบของสถาบันฯ 🔐🏢

การจัดกิจกรรมนี้ไม่เพียงเสริมสร้างความมั่นใจในการเตรียมพร้อมของทุกฝ่าย แต่ยังเน้นย้ำถึงความสำคัญของความปลอดภัยในการทำงานและการเรียนการสอน🌍📚 เพื่อให้บุคลากรและนักศึกษามีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องในการรับมือกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดอย่างเป็นระบบและมีระเบียบ 📋 #MUIL #ILSAFETYMONTH2024