พิธีเปิดโครงการเดือนแห่งความปลอดภัย ประจำปี 2564 วันที่ 8 ธันวาคม 2564

รศ. ดร. นพ.ชัยเลิศ พิชิตพรชัย ผู้อำนวยการ สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ ผศ. ดร.ปิยะฉัตร จิตต์ธรรม รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร ผศ. ดร.ภิรมย์ เชนประโคน รองผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษาและเครือข่าย พร้อมด้วยบุคลากรสถาบันนวัตกรรมฯ เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการ “เดือนแห่งความปลอดภัย (IL SAFETY MONTH 2021) สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี 2564”

จัดโดย คณะกรรมการความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ ที่ได้ตระหนักในความสำคัญในเรื่อง ความปลอดภัย อาชีวอนามัย ทั้งของบุคลากรผู้มาปฏิบัติงาน และผู้มารับบริการทุกคน เพื่อให้บุคลากรและนักศึกษาของสถาบันฯ ได้ตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องของความปลอดภัย และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมเมื่อเกิดภาวะฉุกเฉิน ซึ่งประกอบด้วย 3 กิจกรรม ดังนี้

กิจกรรมที่ 1 การชมนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัย

กิจกรรมที่ 2 กิจกรรม 5 ส เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2564 – วันที่ 29 มกราคม 2565 เป็นกิจกรรมการทำความสะอาดและจัดระเบียบสถานที่ทำงาน ห้องเรียน และห้องประชุมร่วมกันของบุคลากรของสถาบัน

กิจกรรมที่ 3 การฝึกซ้อมด้านความปลอดภัย ได้แก่ (1) การซ้อมแผนกรณีกราดยิง (Active Shooter) และ (2) การซ้อมแผนฉุกเฉินเมื่อพบวัตถุต้องสงสัย