โครงการ “เดือนแห่งความปลอดภัย (IL SAFETY MONTH 2022) วันที่ 25 พฤศจิกายน 2565

สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ ร่วมกับ สถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้จัดโครงการ “เดือนแห่งความปลอดภัย (IL SAFETY MONTH 2022) สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ ร่วมกับ สถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี 2565” ขึ้น พิธีเปิด รองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ชัยเลิศ พิชิตพรชัย ผู้อำนวยการ สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมด้วย ผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรของสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ และบุคลากรสถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษา นำโดย ดร. วัชรฤทัย บุญธินันท์ ผู้อำนวยการ สถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล วันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 ณ ห้องประชุม 109 อาคารปัญญาพิพัฒน์

โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อให้บุคลากรและนักศึกษาของทั้งสองสถาบันฯ ตระหนักในความสำคัญอย่างยิ่งต่อเรื่องความปลอดภัย อาชีวอนามัย ทั้งของบุคลากร ผู้มาปฏิบัติงาน และผู้มารับบริการทุกคน รวมไปถึงสภาพแวดล้อมของมหาวิทยาลัยที่ถูกสุขลักษณะและปลอดภัย และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมเมื่อเกิดภาวะฉุกเฉินขึ้น

โดยกิจกรรมที่จัดในวันนี้คือการซ้อมแผนในกรณีคนร้ายกราดยิง (Active Shooter) เพื่อให้บุคลากรและนักศึกษามีความเข้าใจและปฏิบัติตนอย่างถูกต้อง หากเกิดเหตุคนร้ายกราดยิงขึ้น #MUIL #ILSAFETYMONTH2022 #ActiveShooter