กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ “ร่วมสร้างให้รากรอด เพื่อต่อยอดการศึกษา” จังหวัดสมุทรสาคร วันที่ 22 มีนาคม 2567

สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ “ร่วมสร้างให้รากรอด เพื่อต่อยอดการศึกษา” ในวันศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2567 ณ ห้องนรสิงห์ โรงแรมแกรนด์อินเตอร์ โฮเทล ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

🎉 พิธีเปิดโดยนายชัยวัฒน์ ตุนทกิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ตามด้วยปาฐกฐา หัวข้อ “ความท้าทายและความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ในการพัฒนาการศึกษาของ จ.สมุทรสาคร โดย นายอาคม ศาณศิลปิน ศึกษาธิการจังหวัดสมุทรสาคร “และการบรรยายพิเศษ ในหัวข้อ “คุยกับ ลูก(ศิษย์) แบบผูกใจ … หัวใจสำคัญของเราทุกคน” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ชัยเลิศ พิชิตพรชัย ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล

💖 โดยกิจกรรมนี้ได้รับทุนสนับสนุนจากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) ให้ดำเนินโครงการวิจัยเรื่อง “การวิจัยและพัฒนากลไกการขับเคลื่อนการจัดการศึกษาแบบมีส่วนร่วมระดับจังหวัดสู่การเป็นพื้นที่นวัตกรรมการศึกษา: กรณีศึกษาจังหวัดสมุทรสาคร” มีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะฉัตร จิตต์ธรรม รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร เป็นหัวหน้าโครงการ โดยได้ร่วมมือกับสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดสมุทรสาคร และเครือข่ายสมัชชาการศึกษาสมุทรสาคร พร้อมกับกลุ่มโรงเรียนนำร่องในจังหวัดสมุทรสาคร ในการขับเคลื่อนกลไกการจัดการศึกษาแบบมีส่วนร่วมระดับจังหวัดสู่การเป็นพื้นที่นวัตกรรมการศึกษาของจังหวัดสมุทรสาครในอนาคต