นายธนายุทธ อังกิตานนท์ และนายพงษ์ผไท กิจรุ่งโรจนาพร ตัวแทน สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทาลัยมหิดล เข้าร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2567 วันที่ 5 มิถุนายน 2567 ณ ลานด้านหน้า โครงการจัดตั้งศูนย์พัฒนาอุตสาหกรรมชีวภาพ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

พิธีเปิดโดยศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อิทธิโชติ จักรไพวงศ์ รองอธิการบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน กล่าวถึงที่มาของงานเนื่องจากองค์การสหประชาชาติได้กำหนดให้วันที่ 5 มิถุนายนของทุกปี เป็นวันสิ่งแวดล้อมโลก เพื่อเป็นการแสดงเจตจำนงด้านสิ่งแวดล้อม กองกายภาพและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยมหิดล ได้จัดโครงการวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2567 ขึ้น เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวและเป็นแหล่งดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์ภายในมหาวิทยาลัย ตลอดจนสนับสนุนการดำเนินงานไปสู่เป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero Emission) ภายในปี 2573 ของมหาวิทยาลัยมหิดล