โครงการพัฒนาศักยภาพอาจารย์ ด้านศาสตร์การสอน รุ่นที่ 2 วันที่ 12-14 กันยายน 2565

สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการพัฒนาศักยภาพอาจารย์ ด้านศาสตร์การสอน รุ่นที่ 2 ให้กับ คุณครู อาจารย์ นักการศึกษา และบุคคลทั่วไปที่สนใจด้านศาสตร์การจัดการเรียนรู้เบื้องต้น ระหว่างวันที่ 12 – 14 กันยายน พ.ศ. 2565 โดยทีมอาจารย์สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ นำโดยรองศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ชัยเลิศ พิชิตพรชัย ผู้อำนวยการสถาบันฯ

การจัดการเรียนรู้ไม่ว่าจะสาขาใดก็ตาม ผู้สอนควรจะต้องมีทั้ง ศาสตร์ และ ศิลป์ ในการจัดการเรียนรู้ ที่ต้องบูรณาการเนื้อหาวิชาและการจัดกระบวนการเรียนรู้ เพื่อนำพาให้ผู้เรียนไปสู่จุดหมายปลายทางแห่งการเรียนรู้ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้มีความรู้ความสามารถอย่างพอเพียงที่จะนำไปใช้และเป็นเครื่องมือในการเรียนรู้ต่อไป สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยจึงเล็งเห็นความสำคัญ และถือเป็นหน้าที่ในการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพคณาจารย์ให้มีโอกาสเพิ่มพูนความรู้ ความสามารถทางวิชาการ ทักษะ เจตคติ เทคนิคต่าง ๆ ในด้านการปฏิบัติงาน การจัดการเรียนการสอน การวัดและประเมินผล ตลอดจนการวิจัยทางการศึกษา จึงจัดโครงการพัฒนาศักยภาพอาจารย์ ด้านศาสตร์การสอน ขึ้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและเพิ่มพูนทักษะของอาจารย์ใหม่ และเพื่อสนับสนุนให้เกิดการจัดการเรียนการสอนอย่างมีประสิทธิภาพ ณ ห้องสันทนาการ 2 สถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

วันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2565

วันที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2565