Rainy Camp STEM & Robotics Camp ปีที่ 4 วันที่ 19 ตุลาคม 2567

สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการ “Rainy Camp” STEM & Robotics Camp ปีที่ 4 🌧️ กับกิจกรรมสุดมันส์อย่าง Robot War ที่จะพาน้อง ๆ เรียนรู้ระบบขับเคลื่อนและมอเตอร์ผ่านการออกแบบและสร้างหุ่นยนต์ต่อสู้! 🤖✨ 👧👦 น้อง ๆ ในระดับประถมศึกษาตอนปลายถึงมัธยมศึกษา พบกับทีมวิทยากรผู้เชี่ยวชาญที่จะพาทุกคนก้าวเข้าสู่โลกของ โปรแกรมมิ่ง 🧠💻 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มนต์อมร ปรีชารัตน์ คุณพงษ์ผไท กิจรุ่งโรจนาพร และคุณนำโชค ขุนหมื่นวงค์ ที่จะพาน้อง ๆ ลงมือสร้างสรรค์นวัตกรรมด้วยตัวเอง ผ่านกิจกรรมสนุก ๆ มากมายที่เน้นการปฏิบัติจริง!

🔹 น้อง ๆ จะได้ฝึกทักษะการออกแบบ การประดิษฐ์ สร้างสรรค์ชิ้นงานที่เป็นนวัตกรรมของตัวเอง 🔹 เรียนรู้การทำงานเป็นทีม และการนำเสนอผลงานอย่างสร้างสรรค์ 🔹 สนุกกับการเรียนรู้ผ่านการเล่นและการทำโครงงานขนาดเล็ก ที่ช่วยพัฒนาทักษะการคิดสร้างสรรค์และการแก้ปัญหา นอกจากนี้ ยังมีทักษะสำคัญอีกมากมายที่น้อง ๆ จะได้เรียนรู้และพัฒนา ไม่ว่าจะเป็น: 💡 การคิดสร้างสรรค์ (Creative Thinking) ⚙️ การออกแบบเชิงวิศวกรรม (Engineering Design Process) 🔧 การคิดเชิงออกแบบ (Design Thinking) 🤝 การทำงานเป็นทีม (Collaborative Working) 💻 การคิดเชิงคำนวณและการเขียนโค้ด (Computational Thinking & Coding Skill) 📅 วันที่ 19 ตุลาคม 2567 🏢 ณ ห้องประชุม 109 อาคารปัญญาพิพัฒน์ สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา จังหวัดนครปฐม

ภาพเพิ่มเติม :https://drive.google.com/drive/folders/1YQgNj0J1uuMhjUGv3hebMC3WLjD7_LWY?usp=sharing