สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “STEM & Robotics Camp (กิจกรรม Robot War)” สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนวัดสุทธิวราราม กรุงเทพ วันที่ 11 กันยายน 2567 ณ ห้องประชุมบุญศิริ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา จังหวัดนครปฐม

🌟 วิทยากรโดยคุณพงษ์ผไท กิจรุ่งโรจนาพร นักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันฯ ที่จะพาน้อง ๆ เข้าสู่โลกแห่ง AI และโปรแกรมมิ่ง ผ่านการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้วยตัวเอง กิจกรรมนี้มีเป้าหมายเพื่อเสริมสร้างทักษะด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี โดยน้อง ๆ จะได้ลงมือปฏิบัติจริงกับหลายกิจกรรมสนุก ๆ เช่น:

🔹 เขียนโปรแกรมเพื่อสั่งงาน LED
🔹 เรียนรู้การใช้บอร์ดไมโครบิตและฟังก์ชั่นต่าง ๆ
🔹 ฝึกเขียนโปรแกรมคำสั่งพื้นฐาน
🔹 เรียนรู้เทคนิคการออกแบบโครงงาน
🔹 ฝึกประกอบหุ่นยนต์อย่างง่าย
🔹 เขียนโปรแกรมควบคุมมอเตอร์ด้วย Ultrasonic sensor
🔹 ออกแบบและสร้างนวัตกรรมด้วยบอร์ดไมโครบิต และนำชิ้นงานไปใช้งานจริง

นอกจากการเรียนรู้ที่เข้มข้นและสนุกสนานแล้ว น้อง ๆ ยังจะได้ทบทวนความรู้ (Debrief) และสะท้อนคิด (Reflect) เพื่อขยายมุมมองการใช้ความรู้ด้านโปรแกรมมิ่งในชีวิตประจำวัน

🎁 พิเศษ! สำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม รับของที่ระลึก รางวัล และเกียรติบัตร พร้อมถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก

Picture high resolution https://drive.google.com/drive/folders/1CK8k9b6p_KOR2R_00F7BrsNvjWdvtd0J?usp=sharing