สัปดาห์ป้องกันอัคคีภัย ประจำปี 2562 วันที่ 11-15 พฤศจิกายน 2562

ผศ. ดร.ปิยะฉัตร จิตต์ธรรม รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร และประธานคณะกรรมการระบบกายภาพ สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ กล่าวเปิดโครงการ “สัปดาห์ป้องกันอัคคีภัย สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี 2562” โดยโครงการนี้จัดขึ้นเพื่อให้บุคลากรและนักศึกษาของสถาบันฯ ตระหนักในความสำคัญถึงแผนก่อนเกิดเหตุเพลิงไหม้ ที่จะปฏิบัติก่อนเกิดอัคคีภัย เพื่อป้องกันและเตรียมพร้อมเผชิญเหตุการณ์อัคคีภัยไว้ล่วงหน้า ซึ่งจะเป็นการลดความรุนแรงและลดความสูญเสียที่อาจเกิดให้น้อยที่สุด ภายในสัปดาห์ป้องกันอัคคีภัย จะมีการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องการป้องกันและระงับอัคคีภัย ให้บุคลากรและนักศึกษาของสถาบันฯ มีความรู้เกี่ยวกับการป้องกันและระงับอัคคีภัย รวมไปถึงการอพยพหนีไฟขั้นต้นจากผู้เชี่ยวชาญ มีกิจกรรมรณรงค์ป้องกันอัคคีภัยผ่านนิทรรศการในรูปแบบบอร์ดให้ความรู้ และกิจกรรม 5 ส การทำความสะอาดและจัดระเบียบสถานที่ทำงานเพื่อลดการเกิดอัคคีภัย เมื่อวันที่ 11-15 พฤศจิกายน 2562 ณ สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล

ติดตามข้อมูลเกี่ยวกับระบบกายภาพของสถาบันฯ ได้ที่ Facebook: IL Physical System & Environment