โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเปิดโลกทัศน์ฯ โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จ.ปัตตานี วันที่ 6 ธันวาคม 2566

✅ สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “เปิดโลกทัศน์วิทยาศาสตร์และนวัตกรรม” สำหรับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/1 โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จังหวัดปัตตานี ณ ห้องประชุม 2108 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน โดยทีมวิทยากรและผู้ช่วยวิทยากร นำโดย คุณพงษ์ผไท กิจรุ่งโรจนาพร คุณพัชรศิษฏ์ ปีเจริญ

✅ โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมผู้เรียนให้มีความรู้และทักษะด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี โดยฝึกเขียนโปรแกรมเพื่อสั่งงาน LED พร้อมทำความรู้จักกับบอร์ดไมโครบิตและฟังก์ชั่นต่าง ๆ สำหรับการสั่งงาน และฝึกเขียนโปรแกรมคำสั่งพื้นฐาน เรียนรู้เทคนิคการออกแบบโครงงาน ฝึกเขียนโปรแกรมเพื่อสั่งงานเซนเซอร์ ระบบขับเคลื่อนด้วยระบบ Radio แล้วออกแบบ และออกแบบ สร้างสรรค์ชิ้นงาน เป็นหุ่นยนต์โดยใช้บอร์ดไมโครบิตได้ จากนั้นเป็นการมอบของที่ระลึกพร้อมกับเกียรติบัตรให้แก่น้อง ๆ และถ่ายภาพร่วมกัน ในช่วงบ่ายน้อง ๆ จะเดินทางไปยังคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เยี่ยมชมห้องปฏิบัติการคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เดินชมห้องปฏิบัติการและศูนย์วิจัยของภาควิชาต่างๆ อาทิ Innogineer Studio, Innogineer BAY, BART LAB, BCI LAB, FlexLab, Digital Forensics Lab และตามด้วยนั่งรถรางชมทัศนียภาพรอบมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา