โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเปิดโลกทัศน์ฯ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า วันที่ 2 สิงหาคม 2567

📢 สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “เปิดโลกทัศน์วิทยาศาสตร์และนวัตกรรม” สำหรับนักเรียนโครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ – คณิตศาสตร์ ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 – 6 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า
📅 วันที่ 2 สิงหาคม 2567
📍 ณ ห้องประชุมบุญศิริ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา จังหวัดนครปฐม

ในโครงการนี้จะมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญได้แก่ นายพงษ์ผไท กิจรุ่งโรจนาพร นายนำโชค ขุนหมื่นวงค์ นายพัชรศิษฏ์ ปีเจริญ โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมผู้เรียนให้มีความรู้และทักษะด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี โดยมีการฝึกอบรมหลายด้าน เช่น:
✅ เขียนโปรแกรมเพื่อสั่งงาน LED
✅ ทำความรู้จักกับบอร์ดไมโครบิตและฟังก์ชั่นต่าง ๆ สำหรับการสั่งงาน
✅ ฝึกเขียนโปรแกรมคำสั่งพื้นฐาน
✅ เรียนรู้เทคนิคการออกแบบโครงงาน
✅ ฝึกใช้เครื่องมือเพื่อประกอบหุ่นยนต์อย่างง่าย
✅ ฝึกเขียนโปรแกรมควบคุมมอเตอร์ด้วย Ultrasonic sensor
✅ ออกแบบและสร้างชิ้นงานโดยใช้บอร์ดไมโครบิต และนำชิ้นงานที่ได้มาใช้งานจริง

ท้ายสุดเราจะมีการทบทวนความรู้ (Debrief) และการสะท้อนคิด (Reflect) เพื่อขยายแนวความคิดและการประยุกต์ใช้องค์ความรู้ด้านโปรแกรมมิ่งเข้าสู่ชีวิตประจำวันของเรา นอกจากนี้ยังมีรางวัลและของที่ระลึกพร้อมกับเกียรติบัตรให้แก่น้อง ๆ และถ่ายภาพร่วมกัน