เข้าร่วมงานแถลงข่าวการจัดสร้างหอพระพุทธมหาสิริพีรยพัฒน์ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน 11 มีนาคม 2564

ผศ. ดร.ปิยะฉัตร จิตต์ธรรม รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ เข้าร่วมงานแถลงข่าวการจัดสร้างหอพระพุทธมหาสิริพีรยพัฒน์ และลานปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ 65 พรรษาฯ ณ ห้องประชุมบุญศิริ อาคารฝึกอบรม สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา วันที่ 11 มีนาคม 2564

กิจกรรมในงานเริ่มด้วยการแถลงข่าวการจัดสร้างหอพระพุทธมหาสิริพีรยพัฒน์ และลานปฏิบัติธรรม โดยมี ศ. ดร. บรรจง มไหสวริยะ อฺธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล รศ. นพ.ธันย์ สุภัทรพันธุ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล อ.ก่อเกียรติ ทองผุด นายช่างศิลปกรรมชำนาญการ สำนักสถาปัตยกรรม กรมศิลปากร และคุณหญิงไขศรี ศรีอรุณ กรรมการและเลขานุการมูลนิธิสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ดำเนินรายการโดย คุณนุ้ย

จากนั้นเป็นการเสวนา “”การจัดสร้างหอพระพุทธสิริพีรยพัฒน์และลานปฏิบัติธรรม”” ผู้ร่วมเสวนาได้แก่ รศ. นพ.ธันย์ สุภัทรพันธุ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล และประธานฝ่ายดำเนินงานโครงการฯ อ.ก่อเกียรติ ทองผุด นายช่างศิลปกรรมชำนาญการ สำนักสถาปัตยกรรม กรมศิลปากร หัวหน้าคณะผู้ออกแบบปรับปรุงหอพระฯ และลานปฏิบัติธรรม ดร.พรธรรม ธรรมวิมล ภูมิสถาปนิก สำนักสถาปัตยกรรม กรมศิลปากร อ.มณเฑียร ชูเสือหึง จิตกรเชี่ยวชาญ สำนักช่างสิบหมู่ กรมศิลปากร อ.มานพ อมรวุฒิโรจน์ นายช่างศิลปกรรมอาวุโส สำนักช่างสิบหมู กรมศิลปากร และที่ปรึกษาโครงการฯ โดยมี รศ. ดร. นพ.ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน และรองประธานคณะกรรมการฝ่ายดำเนินงานโครงการฯ เป็นผู้ดำเนินการเสวนา