เสวนาวิชาการ สานสัมพันธ์พี่น้อง IL: “Innovation in Education” 26 มกราคม 2564

สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการ “เสวนาวิชาการ สานสัมพันธ์พี่น้อง IL: Innovation in Education” ประจำปี 2564 ออนไลน์ ผ่านโปรแกรม Webex Meeting เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในประเด็นนวัตกรรมการเรียนรู้ และเห็นแนวทางการพัฒนานวัตกรรมที่เหมาะสมกับผู้เรียนในศตวรรษที่ 21 เสริมสร้างวัฒนธรรมองค์กรและทัศนคติที่ดีต่อสถาบันฯ และการสร้างสัมพันธ์ภาพอันดี ระหว่างคณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และศิษย์เก่า โดยมี รศ. ดร. นพ.ชัยเลิศ พิชิตพรชัย ผู้อำนวยการสถาบันฯ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมเสวนา จากนั้น ผศ. ดร.วัชรี เกษพิชัยณรงค์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม รับหน้าที่ผู้ดำเนินรายการ นำเข้าสู่กิจกรรมเสวนาโดยเริ่มจากการแนะนำตัวของวิทยากร ต่อด้วยการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์การสร้างสรรค์ผลงานนวัตกรรม การนำนวัตกรรมการเรียนรู้ไปปรับใช้ในการเรียนการสอน รวมถึงเคล็ดลับการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่รุ่นพี่ใช้จนประสบความสำเร็จมาแล้ว ทิ้งท้ายด้วยการตอบคำถามจากผู้เข้าร่วมเสวนา บรรยายกาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น

ศิษย์เก่า และอาจารย์ร่วมเป็นวิทยากรในการเสวนามีดังนี้
ศิษย์เก่า จำนวน 5 คน ได้แก่

1. ดร.อริญชยา ตรีคุณประภา
2. ดร.เปรมปรีดิ์ ดวงภุมเรศ
3. ดร.นันทกานต์ มณีจักร
4. ดร.เชิดศักดิ์ ภักดีวิโรจน์
5. ดร.ธนิดา สุจริตธรรม

อาจารย์ จำนวน 2 คน ได้แก่
1. ดร.ติณภพ แพงผม
2. ผศ. ดร.น้ำค้าง ศรีวัฒนาโรทัย

มีผู้เข้าร่วมเสวนาวิชาการผ่านระบบ Webex Meeting ในครั้งนี้เป็นศิษย์เก่า นักศึกษาปัจุจุบัน อาจารย์ และเจ้าหน้าที่ จำนวน 39 คน