STEM & Robotics Camp สําหรับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/2 โรงเรียนสุราษฏร์ธานี วันที่ 12-13 พฤศจิกายน 2565

✒️ สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “STEM & Robotics Camp : คอร์สปูพื้นฐานไมโครบิต และการประยุกต์ใช้สําหรับโครงงานวิทยาศาสตร์ (Fundamental Micro: Bit and its Applications for Science Projects)” สําหรับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/2 โรงเรียนสุราษฏร์ธานี จังหวัดสุราษฏร์ธานี วันที่ 12-13 พฤศจิกายน 2565

📌 ทีมวิทยากรนำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. มนต์อมร ปรีชารัตน์ อาจารย์ ดร. ติณณภพ แพงผม อาจารย์ประจำสถาบันฯ และคุณพงษ์ผไท กิจรุ่งโรจนาพร มาให้ความรู้น้องๆ โดยโครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมผู้เรียนให้มีความรู้และทักษะด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี โดยมุ่งเน้นไปที่ 3 ทิศทาง ได้แก่ 1) หุ่นยนต์ (Robots) 2) อินเตอร์เน็ตของสรรพสิ่ง (Internet of things) หรือ IoT และ 3) วิทยาศาสตร์ (Science) โดยกิจกรรมภายใต้โครงการฯ ผู้เรียนจะได้ทําความเข้าใจและฝึกฝนการเขียนโค้ดชุดคําสั่ง เพื่อใช้ Microcontroller ในการควบคุมและสร้างสิ่งประดิษฐ์ ภายใต้กระบวนการรู้แบบ Active learning for STEM & Robotics เพื่อพัฒนาตนเองให้ก้าวสู่การเป็นผู้เรียนแห่งยุคปัญญาประดิษฐ์