วิทยากรอบรมในกิจกรรม “ปูพื้นฐานไมโครบิต และการประยุกต์ใช้สำหรับโครงงานวิทยาศาสตร์ (Fundamental Micro:Bit and Its Applications For Science Projects)” วันที่ 16-17 มีนาคม 2566

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. มนต์อมร ปรีชารัตน์ อาจารย์ประจำสถาบันนวัตกรรมฯ และ คุณพงษ์ผไท กิจรุ่งโรจนาพร นักวิทยาศาสตร์ ได้รับเชิญเป็นวิทยากรอบรมในกิจกรรม “ปูพื้นฐานไมโครบิต และการประยุกต์ใช้สำหรับโครงงานวิทยาศาสตร์ (Fundamental Micro:Bit and Its Applications For Science Projects)” ให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 เพื่อให้ผู้เรียนได้ทำความเข้าใจและฝึกฝนการเขียนโค้ดชุดคำสั่ง เพื่อใช้ Microcontroller ในการควบคุมและการสร้างสิ่งประดิษฐ์ ภายใต้กระบวนการเรียนรู้แบบ Active learning for STEM & Robotics : ซึ่งจะเป็นการพัฒนาตนเองไปสู่การเป็นผู้เรียนแห่งยุคปัญญาประดิษฐ์ ระหว่างวันที่ 16-17 มีนาคม 2566 ณ ห้องนวัตกรรม โรงเรียนลาดปลาเค้าพิทยาคม แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ