กิจกรรมสานสัมพันธ์เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ 2566 สถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษา และสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ วันที่ 12 เมษายน 2566

กิจกรรมสานสัมพันธ์  ระหว่างสถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษาและ สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้  มหาวิทยาลัยมหิดล จัดขึ้นใน วันพุธที่ 12 เมษายน 2566 เวลา 13.15 น.-15.30 น. โดยมีกิจกรรม 2 กิจกรรมหลักคือ 1.กิจกรรมอนุรักษ์และสืบสานวัฒนธรรมประเพณีสงกรานต์ไทย ในงาน ผู้อำนวยการ สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ รศ.ดร.นพ.ชัยเลิศ พิชิตพรชัย และผู้อำนวยการ สถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษา ดร.วัชรฤทัย บุญธินันท์ ได้นำอาจารย์ นักศึกษาและ เจ้าหน้าที่สรงน้ำพระพุทธรูป จากนั้นสมาชิกทั้งสองสถาบันฯ ร่วมรดน้ำดำหัวผู้อำนวยการสองสถาบัน และรับพรเนื่องในโอกาสสงกรานต์หรือปีใหม่ไทย จากนั้นผู้เข้าร่วมงานได้เยี่ยมชมนิทรรศการวัฒนธรรม 5 นิทรรศการ ได้แก่ นิทรรศการ สงกรานต์ไทย สงกรานต์อาเซียน นิทรรศการน้ำอบ แป้งร่ำ แสนสนุก นิทรรศการว่าวไทย นิทรรศการ ขนมไทยจากใบเตยและงานหัตถกรรมโดยใช้ใบเตย ยาดมสมุนไพรไทย ซึ่งผู้เข้าร่วมงานได้มีการฝึกปฏิบัติงานหัตถศิลป์ไทยต่างๆ หน้าบูทจัดแสดงวัฒนธรรมอย่างสนใจ จากนั้น สองสถาบันได้เข้าร่วมกิจกรรมที่ 2 กิจกรรมกีฬาสานสัมพันธ์สองสถาบันนวัตกรรม-สิทธิมนุษยชนฯ ซึ่งปรักอบไปด้วยการร่วมทีมแบบผสมผสาน กล่าวคือจะมีสมาชิกกลุ่มทั้งอาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษาของทั้งสองสถาบันฯ ซึ่งจะแข่งขันกันปฏิบัติภารกิจร่วมกันจนแล้วเสร็จ 4 ภารกิจด้วยความสนุกสนาน สามัคคี…